Không gian sống

Nghệ thuật hòa quyện vào kiến trúc trong một ngồi nhà: Khoảng lặng thi vị cho tâm hồn

Sep 14, 2022 | By Trang Ps

Là sự quyện hòa nhuần nhuyền giữa nghệ thuật và kiến trúc, giữa thế giới bên trong và thế giới bên ngoài công trình, ngôi nhà này là một dự án thú vị trong thời gian vừa qua của KTS Trần Anh Tuấn.

Ngôi nhà có trưng bày các tác phẩm của các họa sĩ tài năng và thú vị trên thị trường nghệ thuật Việt như Hùng Rô, Cao Nam Tiến, Nguyễn Văn Thể và Nguyễn Quang Thanh, từ đó thể hiện tinh thần duy mỹ của gia chủ.

Ngôi nhà toát lên một thiết kế đậm “tính nữ” được thể hiện qua những đường cong của trần, cầu thang, ánh sáng lãng mạn hắt qua từ những tán cây gần ô cửa kính rộng rãi, nội thất với “điêu khắc” tối giản mà độc đáo, sắp đặt vật dụng có sự chọn lọc rõ ràng,… Chính phong cách kiến trúc phóng khoáng mà thơ mộng này khiến những tác phẩm hội họa như vừa nương tựa vào kiến trúc vừa độc lập khỏi nó.

Một trong những yếu tố quan trọng là KTS đã tạo ra sự chung sống hòa hợp giữa con người với thiên nhiên thông qua thiết kế mở khiến bầu không khí trở nên dễ chịu, từ đó giúp hình thành những khoảng lặng trầm lắng cho tâm hồn. Ánh nắng rọi thẳng xuống những tán cây, lan tỏa một sức sống mãnh liệt mà nên thơ.

Có thể thấy chút thẩm mỹ vintage cổ điển pha lẫn hiện đại trong thiết kế này.

Ánh nắng xuất hiện dường như khắp mọi nơi, từ đó tạo ra một không gian sống động hơn, ấm áp hơn.


 
Back to top