Không gian sống

Vườn Trên Mái: Khi nhà ở cũng là một khu vườn

Aug 26, 2021 | By Trang Ps

Ngôi nhà tọa lạc tại thành phố biển Nha Trang với thiết kế vườn trên mái ấn tượng giúp thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới đồng thời gia tăng sự kết nối giữa con người và thiên nhiên thông qua không gian sống mở và thư giãn.

Ngôi nhà được đặt tên là “Vườn Trên Mái”, hình thành từ giải pháp kết nối hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan.

Mặt tiền nổi bật với hồ cá và những cây xanh rủ xuống tông màu gỗ trầm ấm, vừa giảm bức xạ nhiệt vừa mang lại bóng mát thơ mộng.

Thay vì tạo ra một khoảng sân rộng như những ngôi nhà trong khu vực, đội ngũ kiến trúc sư Ladesignstudio tạo ra nhiều khoảng sân ở các độ cao khác nhau. Ở tầng lửng cũng có một khoảng sân bên ngoài giúp kết nối với sân giữa của ngôi nhà.

Không gian vườn trên mái đổ xuống tầng trệt tạo thành một sân chơi – một vườn rau cung cấp nhiều loại thực phẩm sạch cho gia đình, thậm chí còn có nguồn nông sản dư để biếu bà con lối xóm.

Bên trong, các không gian sống như phòng khách, phòng bếp, phòng chơi bi-da, phòng ngủ,… toát lên vẻ đẹp sang trọng nhờ những nội thất gỗ được chạm khắc tinh tế và nhẵn bóng. Thẩm mỹ trở nên hài hòa hơn khi kết hợp với những ô cửa kính mở ra bên ngoài cũng như tường xi măng, gạch hoa sáng màu…

 

Hình ảnh: Quang Tran


 
Back to top