Không gian sống

Nhà Minaka: Chất mộc thân thiện mà tiện nghi

Nov 01, 2021 | By Trang Ps

Tường gạch thô thân thiện làm nổi bật hệ thống cây xanh, không gian thoáng mở theo chiều dọc để phù hợp với điều kiện diện tích lẫn tiếp xúc hiện có, Nhà Minaka là một trong những dự án kiến trúc bền vững, đặc biệt tại môi trường đô thị hiện nay.

Nhà Minaka được xây dựng trên một lô đất đô thị điển hình ở Việt Nam: hẹp, nhỏ và chỉ một mặt thoáng. Đây là không gian sống của một gia đình 6 thành viên.

Với nhu cầu sử dụng lớn, việc mở rộng không gian sử dụng theo chiều dọc là điều tất yếu. Vấn đề quan trọng cần giải quyết là lấy ánh sáng cho dự án cao và hẹp này. Bên cạnh đó, sự tương tác với các không gian đô thị cũng là điều mà Hinz Studio quan tâm.

Đội ngũ KTS đã cố gắng lấy ánh sáng mặt trời từ trên xuống thông qua một “cái phễu” ở giữa nhà. Cầu thang được bố trí không đồng trục nhằm điều tiết ánh sáng xuống không gian bên dưới và giảm cảm giác về chiều cao. Studio cũng đã làm điều tương tự này với mặt trước.

Các khối trên lùi dần so với khối dưới, giúp công trình trở nên thông thoáng hơn. Những viên gạch thô đỏ thể hiện vẻ đẹp thân thiện và làm nổi bật màu xanh của cây cỏ.

Ảnh: Đức Ngô


 
Back to top