Sống

Sony nâng tầm trải nghiệm với tai nghe WH-1000XM4

Sep 25, 2020 | By Ton Binh

Dòng tai nghe chống ồn Sony 1000X vừa đón thêm một thành viên hoàn toàn mới: WH-1000XM4.

WH-1000XM4 là mẫu tai nghe không dây chống ồn mới nhất vừa được Sony trình làng để thay thế cho model WH-1000XM3 thành công trước đó. Không chỉ có Bluetooth LDAC để thưởng thức âm nhạc không dây chất lượng cao, WH-1000XM4 còn hỗ trợ định dạng 360 Reality Audio được Sony ra mắt năm 2019 (hiện đã có trên các dịch vụ streaming Tidal, Nugs, Deezer…)

Chống ồn chủ động (ANC) – tính năng được đánh giá cao ở WH-1000XM3 nay đã được nâng cấp ở WH-1000XM4 bằng 2 microphone ở mỗi bên tai nghe. Âm thanh thu được bằng microphone sẽ được xử lý lọc tạp âm bằng quy trình phức tạp, có sự góp mặt của công nghệ độc quyền Dual Noise Sensor và chip xử lý HD Noise Cancelling Processor QN1. Nói cách khác, người dùng sẽ được trải nghiệm một không gian âm thanh cực kỳ yên tĩnh khi bật chống ồn trên WH-1000XM4.

Có mặt trên chiếc tai nghe này là chip xử lý âm thanh DSEE mới nhất do Sony phát triển, đi cùng là Edge-AI – công nghệ thông minh với khả năng tái tạo các tín hiệu âm thanh bị mất trong quá trình xử lý bằng cách phân tích âm nhạc theo thời gian thực, từ đó thể hiện trọn vẹn tinh thần của bản ghi gốc.

Khả năng đa nhiệm của WH-1000XM4 đã được nâng cấp thông minh hơn, giúp tai nghe không chỉ kết nối cùng lúc với 2 thiết bị khác nhau mà còn nhận biết được người dùng có mang các thiết bị này hay không, từ đó đưa ra các điều chỉnh phù hợp để tiết kiệm pin. Tai nghe cũng có thể tự động tắt/mở nhạc khi người dùng đeo hoặc tháo bằng hệ thống cảm biến mới do Sony lắp đặt. Với các tính năng này, WH-1000XM4 có thể đạt thời lượng sử dụng lên tới 30 tiếng. Ngoài ra, người dùng có thể tận dụng tính năng sạc nhanh 10 phút để có ngay 5 tiếng nghe nhạc.

WH-1000XM4 còn sở hữu nhiều tính năng đáng chú ý khác như tự động ngừng và điều chỉnh chống ồn khi người dùng nói chuyện với người khác, ghi nhớ các địa điểm mà người dùng thường xuyên ghé và thay đổi chế độ hoạt động phù hợp, đàm thoại tốt hơn với công nghệ mới Precise Voice Pickup.

Stereo.vn


 
Back to top