Xe & Du thuyền / Máy bay

Bạn vẫn cần bay? Nhiều chương trình ưu đãi ngắn hạn cho máy bay tư nhân đã sẵn sàng!

Apr 13, 2020 | By Hai Yen

Xin chào, bạn có cung cấp dịch vụ cho thuê máy bay không?

Một máy bay phản lực Bombardier Global 6000 do Vistajet vận hành tại Geneva

Nhiều công ty đang đặt câu hỏi đó khi họ phải đối mặt với nhu cầu di chuyển của nhân viên khắp đất nước hoặc giữa các nước trên thế giới vào thời điểm đại dịch chết người đã giới hạn các chuyến bay và làm tăng rủi ro của giao thông công cộng.

Theo Bloomberg, VistaJet đang đáp ứng làn sóng nhu cầu mới bằng cách cung cấp các hợp đồng thuê ngắn hạn, giúp khách thuê có quyền sử dụng độc quyền máy bay riêng để đáp ứng nhu cầu đi lại.

“Chúng tôi thấy ngày càng có nhiều nhu cầu thuê máy trong một khoảng thời gian ngắn”, ông Ian Moore, giám đốc thương mại của nhà cung cấp chuyến bay tư nhân có trụ sở tại Malta cho biết. “Vì vậy, chúng tôi muốn thiết kế một dịch vụ gì đó đặc biệt trong vài tháng tới để đáp ứng nhu cầu đó.”

Trong số các công ty, VistaJet có vị thế tốt nhất để cung cấp máy bay cho thuê ngắn hạn trong đại dịch vì công ty sở hữu phi đội của riêng mình. Hầu hết các công ty khác không sở hữu máy bay để sắp xếp các chuyến từ các máy bay nhàn rỗi vào lịch trình cho thuê.

Theo chia sẻ của ông Moore trong một cuộc phỏng vấn, VistaJet sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê từ 1 đến 3 tháng kèm phi hành đoàn và dịch vụ bảo trì cho một trong số 115 máy bay của họ, bao gồm Cessna Cites X 8 hành khách và Bombardier Global 6000 14 hành khách. “Để kinh doanh trong thời điểm Covid-19, nhiều công ty cần thêm một máy bay nữa để di chuyển giữa các thành phố vì nhiều quốc gia áp đặt các hạn chế đi lại, hoặc để giữ máy bay riêng cho nhân viên chủ chốt trong trường hợp khẩn cấp,” ông nói.

Nhu cầu tăng cao 

Giờ đây, trong khi các chuyến bay thương mại giảm mạnh, nhu cầu cho máy bay tư nhân lại tăng vọt. Moore cho biết việc tìm máy bay tư nhân trên thị trường ngày càng khó khăn hơn vì chủ sở hữu chỉ muốn máy bay dành riêng cho họ, một phần để giảm khả năng ai đó mang virus lên máy bay mà họ sẽ thuê.

Moore đã chứng kiến  làn sóng nhu cầu này tăng cao kể từ khi virus bắt đầu lây lan. “Đầu tiên là ở châu Á khi các giám đốc điều hành tìm cách rời khỏi Trung Quốc,” ông nói. “Lần thứ hai là người dân ở châu Âu và Mỹ tìm trốn dịch để bay đến các nhà nghỉ riêng. Sau đó, khách hành và gia đình của họ di chuyển đến các khu vực có cơ sở hạ tầng và bệnh viện tốt khi nhiều quốc gia hạn chế sự di chuyển không cần thiết.”

Giờ đây, làn sóng nhu cầu đến từ đủ mọi hướng. Các công ty đang hoạt động trở lại ở Trung Quốc và các giám đốc điều hành đang chuẩn bị để công ty của họ trở về quỹ đạo vốn có.

“Một vài trong số những địa điểm đó đã ngủ đông trong một vài tháng trước, và bây giờ họ cần phải soát lại doanh nghiệp của mình, điều này khiến họ phải di chuyển trở lại”, ông Moore cho biết.

Vincent Pham  


 
Back to top