Xe & Du thuyền

BMW có gì để cạnh tranh với Harley-Davidson ngay trên đất Mỹ

Jan 12, 2021 | By Luxuo Vietnam

Để cạnh tranh với các đối thủ ngay trên đất Mỹ, BMW đã có những thay đổi đáng ngạc nhiên trên chiếc mô tô thể thao mới ra mắt của mình.

Chiếc R18 hoàn toàn khác biệt so với những mẫu mô tô mà BMW từng giới thiệu trước đây. Trong bối cảnh đối thủ đến từ Mỹ Harley-Davidson đang gặp nhiều khó khăn, động thái thay đổi của BMW là vô cùng cần thiết để chiếm lấy thị phần. Vốn thường tập trung vào tính thể thao và địa hình, việc tạo ra một chiếc mô tô mượt mà, bắt mắt thể hiện nỗ lực lớn của BMW.

R18 được trang bị tốt với các thiết bị điện tử như kiểm soát độ bám đường, điều chỉnh trượt độc quyền, ABS và ba chế độ lái có thể lựa chọn. Được trang bị động cơ 1.802cc, tạo ra 91 mã lực (tại 4.750 vòng/ phút) và mô-men xoắn 116 ft lbs, với 110 ft lbs chỉ có ở 2.000 vòng/ phút cho mô-men xoắn cực lớn ngay lập tức; nhẹ nhàng nhả ly hợp ở số ba mà không cần ga giúp động cơ chuyển động nhẹ nhàng. Khi ở chế độ Rock, cỗ máy nặng 760 pound có đủ sức mạnh để thực hiện một cú drift ngay cả khi ở các góc cua tốc độ thấp.

Với trọng lượng khổng lồ, chiều dài cơ sở 68,15 inch, R18 gây sửng sốt với khả năng vào cua nhẹ nhàng, mặc dù khoảng hở gầm xe bị hạn chế. R18 qua các khúc cua nhẹ nhàng mà không gặp vấn đề gì.

Cũng đáng ngạc nhiên là nó đạt tốc độ cao với cảm giác lái rất chắc chắn, một đặc điểm được trông chờ ở các chiếc cruiser dài và thấp. Hệ thống treo được BMW trang bị cho R18 – Showa ở phía trước, ZF ở phía sau – khó có thể chê được, giúp cho người lái cảm giác chắc chắn và nhẹ nhàng hơn. Dưới hệ thống phanh, bộ kẹp phanh do Brembo sản xuất có thể hoạt động nhanh chóng và ít ồn ào nhất. Các cần phanh đậm chất Harley-Davidson – có nghĩa là những con số được hoàn thiện bằng crôm to và hầm hố. Và vì BMW muốn chiếm lấy thị phần của Harley-Davidson, họ đã dành lượng phân phối R18 rất nhiều trên đất Mỹ, thương hiệu Đức đang rất háo hức thể hiện tên tuổi của mình.


 
Back to top