Xe & Du thuyền / Du thuyền

Sunreef Yachts ra mắt dòng du thuyền sinh thái catamaran sang trọng và mạnh mẽ

May 18, 2020 | By Hai Yen

Nhà đóng tàu Ba Lan Sunreef đang phát triển một loạt du thuyền sinh thái catamaran với các tấm pin mặt trời được tích hợp đặc biệt trên thân tàu, cầu bay và cột buồm.

Powercat 80 Sunreef Eco sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2020

Với dòng du thuyền catamaran Eco mới chạy bằng cả động cơ và buồm, nhà sản xuất thuyền từ Ba Lan Sunreef Yachts đang hướng tới một tương lai “du thuyền có trách nhiệm” với công nghệ pin năng lượng mặt trời và không dùng đến nhiên liệu. Dòng du thuyền mới có hẳn một trang web riêng cho những ai đang quan tâm tìm hiểu: www.sunreef-yachts-eco.com

Powercat 80 Sunreef Eco đầu tiên dự kiến ​​ra mắt vào nửa cuối năm nay, và tiếp theo là mẫu 70 Sunreef Eco và hai tàu catamaran gắn buồm, Sunreef 70 Eco và Sunreef 80 Eco. Bản vẽ của 80 Sunreef Eco cho thấy mô hình với hai động cơ gió, vì nhà máy đóng tàu Gdansk cũng đang khám phá lợi ích của năng lượng gió.

Trong năm qua, Sunreef đã ra mắt các phiên bản điện / hybrid của catamaran 50 và 60, sau đó được đặt tên là E và được ra mắt tại Liên hoan Du thuyền Cannes.

Tuy nhiên, dòng du thuyền mới có công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế do Sunreef phát triển bao gồm các tấm pin mặt trời dày 1mm được tích hợp trên thân tàu và cầu bay, cũng như trên forceck của powercats và thậm chí trên cột buồm. Dòng thuyền Eco cũng có động cơ điện, các bộ pin được chế tạo tùy chỉnh và các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên và có thể tái chế.

Sunreef 70 Eco có các tấm pin mặt trời được tích hợp trên thân tàu, cầu bay và thậm chí cột buồm

Francis Lapp, người sáng lập và Chủ tịch của Sunreef Yachts, cho biết: “Điều quan trọng là ngành công nghiệp phải tuân theo nhu cầu ngày càng tăng đối với các vật liệu thủ công bền vững hơn. Chúng ta đang nói về tương lai của du thuyền và tôi biết Sunreef Yachts có thể tạo ra sự thay đổi.”

“Những chiếc du thuyền Eco Sunreef Yachts Eco là một khái niệm vượt xa các hệ thống động cơ điện. Tất cả mọi thứ trên tàu, từ pin đến vải và vật liệu cấu trúc đến hệ thống xử lý nước, phản ánh một triết lý du thuyền mới.”

Xưởng đóng tàu đang thiết kế và sản xuất những gì họ gọi là hệ thống năng lượng mặt trời nhẹ nhất của ngành công nghiệp, với các tấm pin mặt trời dày chưa đến 1mm và cho hiệu suất cao nhất 24%.

Powercat 70 Sunreef Eco cũng nằm trong số các mô hình của tương lai

Bộ phận R&D của Sunreef đã hình thành phương pháp mới tích hợp các tấm pin trong cấu trúc hỗn hợp để chúng có thể được gắn trên bất kỳ bề mặt nào của du thuyền, làm tăng đáng kể lượng năng lượng thu được.

Nhà máy đóng tàu tuyên bố rằng 200 tấm pin mặt trời trên 80 Sunreef Eco sắp tới nặng 360kg và tạo ra năng lượn tối đa 40kWh. Nếu so sánh, một máy phát công suất 20kW có trọng lượng 400kg tạo ra công suất ít hơn hai lần.

Để dự trữ năng lượng dự phòng, tất cả các catamaran Eco đều được trang bị ít nhất hai bộ pin siêu nhẹ (5kg mỗi kWh), có tuổi thọ 5.000 chu kỳ và dao động từ 90kWh đến 1MWh tùy theo mẫu du thuyền. Năng lượng được lưu trữ cung cấp cho động cơ điện và tất cả các thiết bị do hãng sản xuất bao gồm điều hòa không khí mà không cần sử dụng máy phát điện.

Công ty cũng đang kết hợp các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như bazan và vải lanh, các chất thay thế bền vững cho kính điện tử mang lại các tính chất cơ học tuyệt vời, trong khi nội thất sẽ sử dụng các vật liệu và vải tự nhiên, tái chế hoặc tái sử dụng.

Vincent Pham 

 
Back to top