Xe & Du thuyền / Du thuyền

Tập đoàn Ferretti tái xuất với những cam kết mới cho thị trường

May 19, 2020 | By Stephanie Nguyen

Một trong những tập đoàn du thuyền lớn nhất thế giới đến từ Ý, Ferretti vừa khởi động lại sản xuất tại hàng loạt xưởng đóng tàu tại Ancona, Mondolfo, Cattolica, Forlì, La Spezia và Sarnico sau thời gian dài ngừng hoạt động do Covid-19.

Last year's Pershing 140 launch at the Ferretti Group Superyacht Yard in Ancona

Hạ thủy Pershing 140 tại xưởng Ancona năm 2019.

Việc tái sản xuất này tuân theo các quy định mới được ký kết giữa các tổ chức chính phủ và công đoàn địa phương vào ngày 15/04/2020. Trong lần trở lại này, Tập đoàn Ferretti cũng trả cho tất cả công nhân khoản tiền thưởng bằng tiền lương tháng 4 kèm một khoản thưởng 100 EUR theo Nghị định 18/2020.

Ferretti đang thận trọng quay trở lại, bắt đầu từ những du thuyền đã được ký hợp đồng và đang trong quá trình sản xuất. Đây là điều được nhiều chủ sở hữu du thuyền trên khắp thế giới mong chờ.

Trong năm 2019, Ferretti đã đạt được những con số kinh doanh đầy triển vọng, mở ra tương lai tươi sáng cho năm 2020. 

Việc liên tục đổi mới phạm vi sản phẩm từ các thương hiệu cốt lõi đã đem đến nhiều sản phẩm với tổng dung tích (GT) lớn hơn và giá trị cao hơn. Giá trị sản xuất năm 2019 đạt 698,4 triệu EUR, tăng 4,4% so với năm 2018, trong khi doanh thu đạt 649,3 triệu EUR.

Maria Theresa, hull six of the Custom Line Navetta 33

Custom Line Navetta 33

Khu vực châu Âu và Trung Đông vẫn là nguồn thu mạnh nhất của tập đoàn, với EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi) đem về 56% doanh thu, AMAS (Nam Đại Tây Dương) và APAC (châu Á – Thái Bình Dương) lần lượt đóng góp 35% và 9%.

EBITDA điều chỉnh (Lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao) đạt 62,2 triệu EUR, tăng 16,3% so với năm 2018. Ferretti cho biết sự tăng trưởng này có được nhờ cải tiến về hiệu quả sản xuất, kết hợp kỹ năng thủ công với quy trình công nghiệp, ứng dụng kinh tế quy mô. 

Vốn chủ sở hữu của cổ đông đã tăng đáng kể, đạt mức 499,4 triệu EUR năm 2019, so với mức 178 triệu EUR năm 2018, củng cố mạnh mẽ vị thế của Ferretti trên thị trường. Các khoản đầu tư của cả năm đạt 70 triệu EUR, trong khi lượng đặt hàng là 691 triệu EUR. Con số này đã tăng 20,4% so với năm 2018 nhờ vào việc Ferretti ra mắt liên tục các mẫu mới như Ferretti 920 hay Riva 50m.

Lợi nhuận ròng năm 2019 thấp hơn 2018, ở mức 26,6 triệu EUR so với 30,7 triệu EUR của năm trước, do các khoản đầu tư phát triển sản phẩm và mở rộng các xưởng sản xuất. Mặt khác, nợ ròng thấp hơn đáng kể nhờ 252 triệu EUR vốn cổ đông mới.

Ferretti Group - Alberto Galassi

CEO Alberto Galassi

CEO Alberto Galassi cho biết: “Kết quả kinh doanh năm 2019 rất tuyệt vời. Sự ủng hộ của cổ đông đã giúp chúng tôi tiếp tục thiết kế và cho ra mắt nhiều du thuyền mới và hiệu suất hơn nữa. Chúng tôi sẵn sàng giải phóng toàn bộ công suất ngay khi giai đoạn này kết thúc và hy vọng rằng hướng về biển cả trong thời gian này có thể giúp mọi người bình tâm và bớt đi lo ngại về dịch bệnh, đặc biệt tại đất nước chúng ta.”

Trong ngày mở cửa trở lại, ông Galassi cũng hào hứng: “Hôm nay là ngày đẹp để mở lại xưởng đóng tàu. Ferretti Group đang đi những bước an toàn và cam kết hoàn thành sự mong đợi và quan tâm của mọi người.”

Ferretti Group

Trong thời gian qua, tập đoàn Ferretti đã thực hiện nghiêm ngặt các quy trình về an toàn và vệ sinh để bảo vệ sức khỏe nhân viên, như các hợp đồng bảo hiểm bổ sung để tăng cường bảo hiểm. Ngoài ra, tập đoàn cũng đã quyên góp cho các bệnh viện và trung tâm y tế tại Ý thông qua chiến dịch “A Wave of Caring”.


 
Back to top