Bất động sản

Dinh thự Holme tại London được bán với giá 250 triệu bảng Anh

Mar 16, 2023 | By Thu Thao Nguyen

Từng thuộc sở hữu của Hoàng gia Ả Rập Xê Út, Holme là một toà lâu đài nằm bên trong công viên Regents, London. 

Dinh thự rộng hơn 16.000m2 bên trong công viên Regents của London trở thành tài sản bất động sản đắt giá khi được niêm yết 250 triệu bảng Anh. Mức định giá cao hơn hẳn so với căn hộ áp mái trị giá 250 triệu USD trên đỉnh Central Park Tower và dinh thự 2-8a Rutland Gate tại Knightbridge.

Holme sở hữu tới 40 phòng ngủ, 8 nhà để xe, sân tennis, thư viện, phòng xông hơi khô và một phòng ăn lớn. Ngoài ra, khuôn viên còn có một hồ nước rộng và một bãi cỏ cây xanh tốt tươi. Dinh thự được thiết kế bởi Decimus Burton, một kiến trúc sư nổi tiếng của thế kỷ 19. Vào năm 1818, nơi đây là biểu tượng cho khu nghỉ dưỡng theo phong cách Regency đẳng cấp. Chủ sở hữu đầu tiên là Jame Burton và gần đây thuộc về gia đình hoàng gia Ả Rập năm 1998.

Theo Quartz, thị trường nhà ở London đã thu hút ngày càng nhiều khách hàng quốc tế, chiếm tới 48% thị phần. Họ tập trung vào bất động sản trung tâm thành phố, theo nghiên cứu từ năm 2022.

Có thông tin cho rằng, dinh thự đã bị thu hồi sau khoản vay 180 triệu đô la Mỹ. Họ cũng thu giữ các tài sản khác bao gồm một máy bay tư nhân.

Theo LUXUO 


 
Back to top