Bất động sản

Toà lâu đài khổng lồ đắt nhất tại Dubai có giá 280 triệu AED

Apr 14, 2022 | By Ton Binh

Một siêu biệt thự thiết kế riêng, rộng 33.000 foot vuông, được bán vào tuần trước với giá 280 triệu AED (76,2 triệu USD), hiện đang nắm giữ kỷ lục là biệt thự đắt nhất Dubai. 

Theo Property Monitor, nền tảng bất động sản này có trụ sở tại Dubai, cùng giá bán cao hơn khoảng 33% so với kỷ lục được thiết lập vào năm 2015 là 185 triệu AED. Công ty xác nhận rằng đây là căn hộ đắt nhất từng được bán trong thành phố vào đợt bán tuần trước.

Zhann Jochinke – Giám đốc điều hành của Property Monitor, cho biết: “Một giao dịch lớn như vậy là minh chứng cho việc thị trường bất động sản Dubai đang không ngừng tăng lên, đặc biệt là ở phân khúc siêu cao cấp. Cuộc giao dịch không chỉ đánh bại kỷ lục trước đó của Dubai mà còn thu hẹp khoảng cách giữa thị trường xa xỉ Dubai với thị trường của các thành phố hàng đầu thế giới, như London, New York và Hong Kong”, Zhann Jochinke cho biết. 

Nằm ở mặt phía bắc của hòn đảo nhân tạo Palm Jumeirah, dinh thự này có bãi biển riêng dài gần 230m nằm trên Vịnh Ba Tư. Theo đại lý niêm yết Conor McKay của Belleview Real Estate, đó cũng có một loạt các tiện nghi khác. 

Đây là biệt thự duy nhất tại Palm Jumeirah có hồ bơi trong nhà. Gian nghỉ gồm 10 dãy phòng ngủ, sân thượng lớn, tầng hầm rượu, rạp chiếu phim và phòng tập thể dục cùng các dịch vụ spa xếp hạng 7 sao. 

Giorgetti và Minotti – các công ty nội thất Ý là nhà cung cấp đá cẩm thạch nhập khẩu và chọn lọc thủ công cho toàn bộ dinh thự. Ông McKay nói: “Đá cẩm thạch cũng là loại đá tốt nhất, phù hợp để tạo ra đá Bookmatch – kỹ thuật ghép các phiên đá với nhau”. 

Chất liệu này được dùng để trang trí phòng tắm của dãy phòng ngủ chính, khu vực tiếp khách, một phòng thay đồ lớn và một bồn tắm thủy lực. Đá cẩm thạch cũng được lát nhiều tại khu vực spa, bao gồm tiệm làm tóc, phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt, phòng mát-xa. Các tiện nghi khác bao gồm bể cá và bể sục trên tầng mái. 

Ông McKay cho biết, thị trường bất động sản đã có nhiều biến động kể từ khi đại dịch Covid19 xuất hiện. Mức doanh thu ghi nhận cao đến hơn 10 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2022, cao hơn so với bất kỳ năm nào khác kể từ năm 2015.

Ông nói: “Trong khi chúng tôi thực hiện một đợt giãn cách xã hội nghiêm ngặt kéo dài sáu tuần, thì Dubai đã có một trong những khu vực thử nghiệm toàn diện nhất trên toàn cầu, cho phép trở lại cuộc sống bình thường. Trong vòng 12 tháng, 89,7% dân số đã được tiêm chủng. Phản hồi này đã nhận được sự quan tâm đầu tư từ các cá nhân có giá trị ròng cao từ nước ngoài. Kết hợp điều đó với một thị trường bất động sản vốn đã được định giá thấp và kết quả là sự tăng trưởng bùng nổ mà chúng tôi đã chứng kiến ​​vào năm ngoái”.

Theo Barrons

 
Back to top