Phong cách / Đồng hồ

Hermès Heure H: Dấu ấn thanh lịch vượt thời gian

Jan 20, 2022 | By Ton Binh

Được chế tác từ thép hoặc vàng hồng đính đá quý, chiếc đồng hồ Heure H gây ấn tượng với diện mạo được tô điểm bởi kim cương và những loại đá sắc màu.

Thiết kế táo bạo, gói gọn trong hình dáng của một chữ cái: không chỉ là một chiếc đồng hồ, Heure H còn là một biểu tượng, một ý tưởng độc đáo được sáng tạo bởi Nhà thiết kế Philippe Mouquet vào năm 1996.

Lần đầu tiên, Heure H ra mắt với mặt số được chế tác từ đá màu. Obsidian, malachite và aventurine – ba sắc thái từ sang trọng đến táo bạo, được tô điểm bởi đá quý đính tinh tế bên trong và quanh viền mặt số. Trong màn trình diễn thú vị của ánh sáng và chiều sâu, sắc màu sống động của mỗi loại đá phô bày trọn vẹn vẻ rực rỡ của mình.

Thanh lịch nhưng không kém phần mạnh mẽ, phiên bản Heure H mới được ra mắt với ba mẫu thiết kế đối lập. Mẫu thứ nhất, một mẫu đồng hồ cỡ trung bằng thép, vỏ đính 120 viên kim cương, được trang bị mặt số bằng đá obsidian ánh bạc – một loại đá cứng bán quý có nguồn gốc từ đá núi lửa, và được đính 64 viên kim cương trên mặt số.

Mẫu thứ hai là chiếc đồng hồ bằng vàng hồng cỡ nhỏ, đính 124 viên kim cương xung quanh mặt số bằng đá malachite – một loại đá mịn màu xanh lục thẫm, và được đính 56 viên kim cương trên mặt số. Cuối cùng, mẫu thứ ba – một mẫu đồng hồ bằng thép cỡ nhỏ đính 124 viên kim cương trên vỏ, được thiết kế với mặt số bằng đá aventurine, một loại đá cứng được tạo nên từ hỗn hợp nhiều loại đá thạch anh, và được đính 56 viên kim cương trên mặt số.

Được sản xuất một cách tinh xảo tại các xưởng chế tác đồng hồ của Hermès, toàn bộ vỏ, mặt số và dây đeo có thể thay đổi giữa dây da cá sấu hoặc da bê đều thể hiện sự sáng tạo và chuyên môn chế lâu đời của thương hiệu. Vượt qua thử thách của thời gian, Heure H vẫn là một biểu tượng trường tồn, táo bạo, tươi mới và năng động như thuở ban đầu.

Thời gian – một tạo tác của Hermès

Hermès chế tạo nên những món đồ. Những món đồ ấy được hình thành từ đôi tay của người nghệ nhân, trở thành bạn đồng hành của người chủ sở hữu. Thiết thực, thiết dụng và phô bày chuyên môn chế tác không gì sánh được, chúng tỏa sáng trong sự thanh lịch của những gì nằm ngoài mong đợi. Chúng biến cuộc sống thường ngày thành một cuộc dạo chơi, và mỗi giây phút trở thành một khoảnh khắc đặc biệt riêng có.

Với Hermès, thời gian cũng là một hiện vật hữu hình. Sự căng tràn vốn có của thời gian được nhà mốt biến hóa thành một đặc tính riêng biệt. Thay vì cố gắng đo lường, điều khiển, kiểm soát thời gian, Hermès không ngần ngại khám phá một hình thái khác của nó, một hình thái được tạo nên để tôn vinh xúc cảm, mở ra những cánh cửa mới và tạo không gian cho sự phá cách và sáng tạo.


 
Back to top