Nghệ thuật

Triển lãm tranh H.U.E – Khi giáo dục khai mở những ước mơ

Jun 20, 2024 | By Ton Binh

Triển lãm tranh H.U.E (Hope Unfolds through Education) sẽ chính thức khai mạc vào ngày 26/6/2024 tại sảnh chính khách sạn New World Sài Gòn, mang đến một không gian sáng tạo và hứng khởi, nơi sức mạnh của giáo dục và nghệ thuật giao thoa để tạo nên những điều kỳ diệu.

H.U.E – Hope Unfolds through Education tôn vinh sự đa dạng và phong phú của nghệ thuật, sức mạnh của giáo dục trong việc khai mở ước mơ. Triển lãm sẽ trưng bày những tác phẩm từ các họa sĩ nổi tiếng (Claire Binkley, Ivan Shenevsky, Lâm Sơn Thân, P.artspace_, Richie Fawcett, Rồng Phạm), các họa sĩ trẻ chuyên nghiệp, và những sinh viên tài năng từ Đại học Mỹ Thuật TP.HCM.

Đặc biệt, triển lãm còn giới thiệu những tác phẩm truyền cảm hứng của các em nhỏ hưởng lợi từ các chương trình của Saigon Children’s Charity (saigonchildren), bao gồm các trẻ của Chương trình học bổng, học sinh và cựu học sinh lớp Vẽ của Trường tiếng Anh và dạy nghề Thăng Long, trẻ tự kỷ từ lớp Can thiệp sớm thuộc Chương trình giáo dục đặc biệt. Nổi bật trong số này là bức tranh “Vườn hoa nhiều màu sắc” của em K.V., học sinh từ lớp Can thiệp sớm của saigonchildren. Trước khi tham gia chương trình, K.V. khá rụt rè và nhút nhát, gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc. Hiện tại, em đã có nhiều tiến bộ trong lĩnh vực nhận thức và ngôn ngữ dưới sự hỗ trợ của các chuyên viên can thiệp sớm và gia đình, thể hiện niềm yêu thích và năng khiếu vẽ tranh.

Triển lãm H.U.E là một sáng kiến được phối hợp thực hiện giữa saigonchildren, Khách sạn New World Sài Gòn, và Limitless Contemporary. Saigonchildren mang đến triển lãm những tác phẩm từ các em nhỏ mà tổ chức đang hỗ trợ, giúp công chúng hiểu sâu hơn về sức mạnh của giáo dục và nghệ thuật đến tâm hồn trẻ thơ. New World Sài Gòn đóng vai trò đối tác hợp tác, biến hóa không gian khách sạn trở thành nơi gắn kết của những tâm hồn say mê nghệ thuật từ giới trẻ cho đến các bậc doanh nhân cấp cao. Limitless Contemporary đóng vai trò cố vấn nghệ thuật và hỗ trợ truyền thông, mang đến chuyên môn và tầm nhìn nghệ thuật, giúp kết nối nghệ sĩ với công chúng và tạo nên một triển lãm ấn tượng. Đại học Mỹ Thuật TP. HCM hỗ trợ triển lãm với việc cung cấp tài năng và hỗ trợ nghệ thuật, nhấn mạnh vai trò của giáo dục trong sự phát triển của nghệ thuật.

Ông Damien Roberts, Giám đốc Điều hành tổ chức saigonchildren, chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng mỗi đứa trẻ đều xứng đáng có cơ hội phát triển thông qua giáo dục và nghệ thuật. Triển lãm H.U.E không chỉ là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, mà còn là một lời kêu gọi hành động để cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt được ước mơ của mình.”

Đêm khai mạc vào ngày 26/6 sẽ chỉ dành riêng cho khách nhận được thư mời. Sau đó, triển lãm sẽ mở cửa tự do cho khách tham quan từ ngày 27/6 đến hết ngày 10/7/2024.

Để xem trước một số tác phẩm nghệ thuật sẽ được trưng bày, vui lòng truy cập vào liên kết này https://bit.ly/45gNK4r

Về Saigon Children’s Charity  

Saigon Children’s Charity (hay saigonchildren) là một tổ chức phi lợi nhuận đăng ký tại Anh từ năm 1992, hoạt động hoàn toàn tại Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, với sứ mệnh gỡ bỏ rào cản tiếp cận giáo dục cho trẻ em khó khăn. Saigonchildren tập trung vào bốn chương trình chính: Xây trường, Học bổng, Đào tạo nghề và kỹ năng, và Giáo dục đặc biệt. Đến hiện tại, saigonchildren đã xây 233 ngôi trường, trao hơn 45.000 học bổng, có 25.000 lượt nhập học các khóa kĩ năng và đào tạo nghề, và giúp đỡ hơn 12.000 trẻ em khuyết tật. Thông tin tài chính của tổ chức được báo cáo thường niên đến Ủy ban Từ thiện Anh Quốc và đăng công khai tại trang web www.saigonchildren.com.

Về Khách sạn New World Sài Gòn

Khách sạn New World Sài Gòn tọa lạc tại vị trí lý tưởng, ngay trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, giữa một khu phố sầm uất với nhiều địa điểm vui chơi giải trí, chợ địa phương, bảo tàng và các trung tâm văn hóa. Chỉ cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 20 phút và bến xe trung tâm vài bước chân, khách sạn là vị trí hoàn hảo để tự do khám phá thành phố. Khách sạn cung cấp 530 phòng lưu trú và không gian tổ chức sự kiện mới, nhà hàng phục vụ cả ngày, nhà hàng ẩm thực Quảng Đông tinh tế và lounge sôi động để tận hưởng tiệc đêm.

Về Limitless Contemporary

Trong những năm gần đây, nghệ thuật đương đại Việt Nam đã chuyển biến tích cực với một thế hệ nghệ sĩ trẻ miệt mài làm nên những tác phẩm có tuyên ngôn ý niệm và giá trị thẩm mỹ cao. Thế nhưng, sợi dây kết nối giữa nghệ sĩ và công chúng vẫn còn mong manh, đứt gãy. Một nền giáo dục chưa lưu tâm giảng dạy lịch sử nghệ thuật và các lý thuyết tiếp nhận khiến sức sáng tạo và tầm nhìn thẩm mỹ của công chúng còn hạn chế. Như một lời hồi đáp với thực tại, Limitless Contemporary ra đời nhằm mang nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chúng thông qua mô hình triển lãm và các sự kiện nghệ thuật. Từ đó, công chúng có dịp xâm lấn vào miền tư duy của người sáng tạo, xao động trước một tác phẩm với tràn đầy thấu hiểu về đường biên ý niệm được phơi bày.


 
Back to top