Không gian sống

Nhà Hạ: Hơi thở thiên nhiên giữa lòng đô thị

Jul 10, 2022 | By Bảo Châu

Casa Veraneio – hay “nhà hạ” trong tiếng Việt – được xây dựng cho một cuộc sống gắn liền với thiên nhiên trong bối cảnh thành phố xô bồ.

Một ngôi nhà thiết thực, tiện dụng và ấm cúng luôn là nguyên tắc thiết kế của công ty Lucas Goncalves Arquitectura. Văn hóa và tính cách của gia chủ là những thành tố quan trọng nhất trong việc phân bổ không gian, vì vậy Nhà Hạ sở hữu cảm giác “thuộc về” một cách tự nhiên. 

Khối kiến trúc được phân bổ khối lượng để có thể gắn liền với địa hình tự nhiên, đồng thời tận dụng tối đa tiềm năng của địa hình. Chính đặc điểm này đã hỗ trợ việc thi công một bể bơi vô cực làm từ chất liệu đá tự nhiên.

Toàn bộ ngôi nhà hướng ra khu vườn, với thảm thực vật nhiệt đới phong phú giữa những vật liệu tự nhiên tạo nên dự án. Những mái nhà bằng bê tông đặc, ván ghép thanh và gạch lộ thiên là những vật liệu nổi bật được lựa chọn. Sự trong suốt của các lỗ mở kết hợp không gian bên trong và bên ngoài, thúc đẩy sự linh hoạt và năng động, thay đổi hoàn toàn kịch bản vào mọi giờ trong ngày.

Nhà Hạ được làm từ vật liệu tự nhiên, mọi mặt đều hướng về một khu vườn phong phú với cây cảnh nhiệt đới. Mái nhà bằng bê tông đặc, ván ghép theo thanh và gạch lộ thiên là một số vật liệu nổi bật trong dự án. Kính và thủy tinh được tận dụng để tạo hiệu ứng cảnh quan trong và ngoài nhà thay đổi theo từng giờ đồng hồ.

nhà hạ vào ban đêm

Gian bếp, nơi cung cấp nguồn sống, là trái tim của Nhà Hạ. Bếp đã được trang bị đầy đủ để phục vụ nhu cầu hàng ngày của gia đình. Ngoài ra còn có một lò sưởi trong phòng khách, cung cấp thêm một không gian ấm cúng cho mọi hoạt động hàng ngày.

gian bếp nhà hạ

Sự riêng tư và nhiệt độ thoải mái được đảm bảo nhờ các vách ngăn bằng gỗ, đặc biệt được tận dụng ở tầng trên. Tại đây, mái bếp biến thành sảnh ngoài trời, nhìn xuống bể bơi, khu vườn và hoàng hôn Nam Mỹ.

gian trên của nhà hạ

Gia chủ đã tích cực tham gia vào quá trình tuyển chọn đồ nội thất và trang trí, thể hiện niềm ưa thích, trân trọng với nghệ sĩ và nhà thiết kế Brazil đương đại cùng những tác phẩm vượt thời gian. Chất liệu rơm, sợi tự nhiên nhấn mạnh điểm sáng của Nhà Hạ: chốn ẩn náu cùng thiên nhiên nằm giữa không gian đô thị.


 
Back to top