Không gian sống

Nhà Huế: Bản nhạc của ánh sáng

Apr 16, 2022 | By Trang Ps

Nhà Huế nằm trong khu dân cư mới của thành phố Bảo Lộc. Gia đình gồm năm người, cha mẹ và các con. Lô đất 5x30m là mặt bằng điển hình cho kiểu nhà ống đô thị Việt Nam. Với không gian dài và hẹp như vậy, SPNG Architects đã lên ý tưởng xây dựng một công trình sống động, nơi thiên nhiên và con người hòa hợp với nhau.

Ngôi nhà có 2 khoảng thông tầng lớn giúp ánh sáng tự nhiên chiếu xuyên suốt từ mái xuống tầng trệt, đảm bảo các không gian luôn tràn ngập ánh sáng và tạo nên nhịp điệu sáng – tối bên trong. Giữa những khoảng trống này, các thành viên có thể nhìn đối thoại một cách dễ dàng.

Điểm nhấn chính của công trình là hệ thống lam thép trải dài khắp mái ngôi nhà. Với đặc tính cơ học của hệ lam, người sử dụng có thể điều chỉnh lượng ánh sáng vào bên trong.

Hệ thống cửa gió có thể xoay, điều tiết lượng ánh sáng, giúp tăng tính thẩm mỹ và trải nghiệm cho người dùng. Việc bố trí không gian linh hoạt theo các khoảng trống vừa đảm bảo thông thoáng, vừa tạo tầm nhìn dễ chịu và tiết kiệm điện năng.

Sân thượng của ngôi nhà là nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào sau khi đi qua hệ thống lam thép, tạo hiệu ứng ánh sáng thú vị cho gia chủ ngồi đọc sách, vừa có thể dùng làm không gian trồng thêm rau xanh.


 
Back to top