Xe & Du thuyền / Du thuyền

Chính thức ra mắt Yacht Style Vietnam #5: Thị trường bùng nổ

Oct 30, 2021 | By Ton Binh

Yacht Style Vietnam #5: Thị trường bùng nổ được ra mắt vào thời điểm Sài Gòn đang từng bước được mở cửa trở lại, và thị trường du thuyền thế giới đón nhận làn sóng thương mại đầy tích cực.

Những chuyển biến đó lần lượt được thể hiện qua hàng loạt màn ra mắt du thuyền mới đến từ những cái tên hàng đầu như Sanlorenzo với mẫu X-Space (trang 16), Azimut với Azimut 68 (trang 18),  Sunseeker với 100 Yacht (trang 20), Swan với Swan 108 (trang 22), Silent 60 (trang 23), và các mẫu catamaran mới đến từ Sunreef Yachts (trang 24).

Tuy nhiên, diễn biến sôi động đó không chỉ đến từ những nhà chế tạo du thuyền. Vừa qua, Triển lãm Du thuyền Châu Á – Thái Bình Dương vừa diễn ra tại khu nghỉ mát Sanctuary Cove đã ghi nhận số lượng người tham gia và doanh số kỷ lục, với 13 hợp đồng có tổng giá trị lên đến 29 triệu đô la Úc (trang 26). Sau một năm bị hủy bỏ một cách đầy nuối tiếc do đại dịch, đầu tháng 9 năm nay cũng chứng kiến sự trở lại của Cannes Yachting Festival, một trong những sự kiện du thuyền được chờ đón nhất năm. Với sự góp mặt của hàng loạt thương hiệu lớn như Ferretti, Riva, Pershing, Sunseeker…, vẻ náo nhiệt tại Cannes tiếp tục cho thấy những khởi sắc từ thị trường thế giới (trang 32).

Tiếp nối những cuộc trò chuyện với các lãnh đạo hàng đầu, trong ấn phẩm lần này, Yacht Style Vietnam tiếp tục giới thiệu đến độc giả Vivian Chan, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành VP Yachts. Có nền tảng gia đình là Xưởng đóng tàu Sun Hing, Vivian Chan đang sở hữu những lợi thế rất lớn trong việc cung cấp dịch vụ sửa chữa du thuyền và đảm bảo vận hành cho những chủ thuyền mới. Tuy vậy, cô vẫn cho rằng mình chỉ mới bước vào thế giới mà cô gọi là “khía cạnh quyến rũ của ngành công nghiệp” (trang 36).

Nối dài dấu ấn đã làm nên thương hiệu của tạp chí Yacht Style, ấn phẩm Yacht Style Vietnam số 5 tiếp tục mang đến cho bạn đọc những bài đánh giá chuyên sâu về các mẫu du thuyền đang được ưa chuộng nhất.

Nếu như Riva 90’ Argo, thành viên mới nhất trong dòng sản phẩm Flybridge hiện đại của Riva, được đặc biệt yêu thích ở Châu Á – Thái Bình Dương (trang 44), thì Sunseeker 88 lại chứng tỏ đẳng cấp thượng lưu với không gian nội thất hoàn toàn mới gồm không gian gallery, hệ thống chiếu sáng sang trọng và hệ thống giường tắm nắng X-TEND (trang 50). Trong khi đó, du thuyền 60 Sunreef Power lại gây ấn tượng với kích thước lớn, mang đến không gian sinh hoạt rộng rãi cho gia đình (trang 56), và Azimut 53 chính là sự cân bằng hoàn hảo giữa thiết kế đẹp và không gian rộng rãi (trang 62).

Không chỉ giới hạn trong những bài viết về thế giới du thuyền, trong ấn phẩm mới này, Yacht Style Vietnam mời độc giả đến với cuộc trò chuyện độc quyền cùng ông Thomas Flohr, CEO của Tập đoàn VistaJet, để tìm hiểu yếu tố đứng sau thành công vượt bậc của hãng máy bay tư nhân trong những năm gần đây, nhất là trong thời điểm đại dịch khi dịch vụ bay thương mại bị gián đoạn (trang 68).

Cuối cùng, cụm bài viết Property Special Report với những bài viết về thị phần tiềm năng tại khu vực Đông Dương (trang 104), giới thiệu tác phẩm kiến trúc độc đáo One Sydney Habour tại Úc (trang 108), và xu hướng kết hợp tác phẩm nghệ thuật vào không gian siêu sang (trang 110) sẽ mang đến cái nhìn đa chiều cho bạn đọc về thị trường bất động sản đầy tiềm năng trong những năm sắp tới.

Cảm ơn quý độc giả đã đón đọc.

Hải Yến – Managing editor

 
Back to top