Xe & Du thuyền / Du thuyền

Chính thức ra mắt Yacht Style Vietnam #3 – Phong vị xa xỉ

May 17, 2021 | By Ton Binh

Tiếp nối những dấu ấn đã làm nên thương hiệu của tạp chí Yacht Style, ấn phẩm Yacht Style Vietnam số 3 tiếp tục mang đến cho bạn đọc những bài viết đánh giá chuyên sâu về những mẫu du thuyền đang được ưa chuộng nhất.

Chào mừng các bạn đến với Yacht Style Vietnam #3 – Phong vị xa xỉ, ấn phẩm du thuyền quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Được ra mắt trong thời kỳ Covid-19 đã bùng phát trở lại và ngày càng trở nên mất kiểm soát, chúng tôi – cũng như các đơn vị kinh doanh du thuyền khác trong nước và khu vực – gặp không ít trở ngại khi vận hành.

Trong thời khắc đó, du thuyền như một giấc mộng phù hoa, một phong vị thượng lưu mà hẳn là nhiều người đang cảm thấy thiếu vắng. Tuy vậy, chúng tôi vẫn giữ vững tâm thế lạc quan khi mang đến những dấu hiệu đáng mừng của thị trường. Đầu tiên là chuỗi hoạt động của cộng đồng du thuyền – siêu xe khắp cả nước (trang 16), sự xuất hiện của những cái tên mới mẻ như Riva 76 Perseo (trang 20), Azimut Magellano 66 (trang 22), hay điểm qua những kỷ lục mới trong thế giới du thuyền (trang 26).

Bên cạnh đó, những năm gần đây, thị trường du thuyền nội địa cũng trở nên sôi động với các xưởng chế tạo “Made in Vietnam”, mà trong ấn phẩm lần này, chúng tôi sẽ mang đến câu chuyện của Công ty Thế kỷ (trang 30). Những cuộc trò chuyện xoay quanh du thuyền cũng được truyền tải sống động hơn qua bài phỏng vấn độc quyền với ông Marco Valle, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Azimut-Benetti (trang 33), và nhà kinh doanh kiêm người chơi du thuyền lão luyện Mike Simpson, người đã nuôi nấng tình yêu với thuyền buồm từ năm 1984 khi thành lập công ty Simpson Marine (trang 38).

Tiếp nối những dấu ấn đã làm nên thương hiệu của tạp chí Yacht Style, ấn phẩm Yacht Style Vietnam số 3 tiếp tục mang đến cho bạn đọc những bài viết đánh giá chuyên sâu về những mẫu du thuyền đang được ưa chuộng nhất. Nếu như Custom Line Navetta 30 được xem như chiếc du thuyền đáng để sở hữu nhất năm 2021 nhờ thiết kế ấn tượng giao hòa giữa công nghệ hiện đại và truyền thống hàng hải lâu đời (trang 44), thì Sanlorenzo SX112 lại là chiếc flagship biểu tượng của hãng tàu nước Ý và được xem như bước tiến lớn so với SX88 và SX76 (trang 50).

Du thuyền hạng sang Custom Line Navetta 30 vừa chính thức cập bến tại Hồng Kông đầu tháng 4 năm nay, và dự kiến đến mùa hè, Sanlorenzo SX112 sẽ chính thức xuất hiện. Trong khi đó, một phiên bản khác sẽ sớm trở lại châu Á là Flying Fox dài 136m, chiếc du thuyền cho thuê lớn nhất thế giới với 11 phòng nghỉ (trang 56). Cuối cùng, chúng tôi sẽ một lần nữa tôn vinh vẻ đẹp của Beneteau Oceanis Yacht 54 – sự kết hợp tuyệt vời giữa một du thuyền đua và một cruise ship (trang 62).

Hướng tới một tương lai du thuyền xanh và bền vững hơn, ấn phẩm lần này cũng dành để tôn vinh nỗ lực của các nhà sản xuất du thuyền hàng đầu trên thế giới, khi đem đến những “cỗ máy xanh” hoạt động nhờ năng lượng mặt trời, không phát thải và được chế tác từ vật liệu bền vững (trang 68). Cùng với đó là một lối sống du thuyền được truyền tải qua cụm ba bài viết Manual Guide về việc mua du thuyền mới hay đã qua sử dụng (trang 120), các bước cần thực hiện khi mua du thuyền pre-owned (trang 122) cùng lời khuyên phong cách trên du thuyền (trang 124).

Ấn phẩm này cũng đánh dấu sự xuất hiện của chuyên mục Property Special Report, cụm bài viết về tình hình thị trường, phân tích chuyên sâu, cũng như dự đoán xu hướng bất động sản hạng sang tại Việt Nam, song hành cùng cụm bài Lux để gợi ý mua sắm những vật phẩm thượng lưu.

Cảm ơn quý độc giả đã đón đọc.

Hải Yến – Managing editor


 
Back to top