Xe & Du thuyền / Du thuyền

Chính thức ra mắt Yacht Style Vietnam #4 – Hải trình mùa hè

Sep 20, 2021 | By Ton Binh

Yacht Style Vietnam #4: Hải trình mùa hè là ấn phẩm tiếp nối chuyên đề Phong vị thượng lưu được ra mắt cách đây vài tháng. Được chính thức xuất bản vào mùa hè, ấn phẩm như một lời mời gọi bước chân vào những cuộc hành trình lý thú của du thuyền, đồng hồ, siêu xe, và cả bất động sản cao cấp.

Tuy nhiên, Yacht Style Vietnam, đúng như tên gọi đã thể hiện, là một ấn phẩm chuyên sâu về du thuyền. Vì vậy mà đầu tiên và trước hết, du thuyền vẫn là một chủ đề quan trọng hơn tất thảy. Mời bạn cùng xem chúng tôi sẽ mang đến những thông tin du thuyền gì trong ấn phẩm lần này.

Tại châu Mỹ và châu Âu cũng như vài quốc gia châu Á, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát đáng kể, và đó cũng là thời điểm đánh dấu một khởi đầu mới cho ngành du thuyền toàn thế giới. Tình hình khả quan tại châu Á tiếp tục tạo đà cho sự tăng trưởng thần kỳ của ngành sản xuất và chế tạo du thuyền trong những năm gần đây, và bài viết từ chuyên gia Julian Chang (trang 16) sẽ tiếp tục làm rõ hơn điều này. Đồng thời, khu vực Đông Nam Á cũng tiếp nhận nhu cầu lớn hơn dành cho du thuyền Princess (trang 22).

Trong khi đó, tại các cường quốc du thuyền như Pháp và Ý, Ferretti tiếp tục ra mắt siêu du thuyền xa xỉ lớn nhất từ trước đến nay của hãng (trang 18), Azimut ra mắt du thuyền 53 Flybridge mới (trang 26), hãng siêu xe Lamborghini ra mắt du thuyền đầu tiên (trang 28), và độc đáo nhất, không thể bỏ qua sự xuất hiện của Earth 300 – siêu du thuyền giải cứu thế giới (trang 32).

Cùng với đó là bài viết chuyên sâu về câu chuyện thương hiệu của Jeanneau (trang 34), hãng du thuyền có lịch sử lâu đời và đến nay vẫn thuộc top 10 nhà chế tạo du thuyền đa thân hàng đầu trên thế giới. Bí quyết để Imperial Yachts trở thành hãng siêu du thuyền hàng đầu thế giới với xuất phát điểm là một công ty nhỏ ở Monaco cũng sẽ được hé lộ trong ấn phẩm lần này, thông qua cuộc trò chuyện cùng Giám đốc Điều hành Julia Stewart (trang 40).

Tiếp nối những dấu ấn đã làm nên thương hiệu của tạp chí Yacht Style, ấn phẩm Yacht Style Vietnam số 4 tiếp tục mang đến cho bạn đọc những bài đánh giá chuyên sâu về các mẫu du thuyền đang được ưa chuộng nhất. Nếu như Aquila 70 được xem như cánh cửa mà thương hiệu mở ra để chào đón một đẳng cấp khách hàng cao hơn (trang 46), thì việc Lagoon 55 gia nhập “bộ tứ quyền lực” tiếp tục cho thấy một huyền thoại mới của thương hiệu sau khi được nâng cấp đáng kể từ chiếc Lagoon 52 (trang 52).

Trong khi đó, Ferretti 500 lại được ví như một “ốc đảo nhỏ” được kiến tạo dành riêng cho chủ nhân nhờ không gian rộng rãi và nội thất tùy chỉnh đẳng cấp (trang 58). Cuối cùng, Bai 4.8, mẫu du thuyền lớn thứ 2 của Bali, lại là một nhân tố đầy bất ngờ trong phân khúc du thuyền dưới 50ft (trang 64).

Là bài viết đầu tiên thuộc series Multihulls đặc biệt sẽ được tiếp nối trong các ấn phẩm sau, Catamaran – Thị trường sôi động sẽ mang đến cho độc giả những đại diện đặc sắc nhất đến từ những cái tên dẫn đầu như Lagoon, Fountain Pajot, Bali, Sunreef hay Aquila, tất cả tạo nên một thị trường sôi động đầy tiềm năng trên thế giới (trang 70). Và vẫn là Manual Guide với những gợi ý xác đáng từ chuyên gia như thường lệ, ấn phẩm lần này sẽ giải đáp hai câu hỏi lớn mà người dùng du thuyền đang đặt ra: nên bảo dưỡng và chăm sóc du thuyền như thế nào, nhất là trong thời gian đại dịch (trang 130), và nên chăng thiết kế một phòng làm việc trên du thuyền (trang 132).

Cảm ơn quý độc giả đã đón đọc.

Hải Yến – Managing editor

 
Back to top