Bất động sản

Bất động sản phân khúc siêu giàu London dự kiến ​​sẽ tăng giá đến 15%

Apr 05, 2021 | By Ton Binh

Những biệt thự sang trọng ở các khu vực chính của London đang có nhu cầu cao đối với giới siêu giàu, với doanh số bán hàng tăng lên tới 15%.

London có thể đã bị áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt gần suốt năm ngoái, nhưng điều đó không ngăn được giới siêu giàu đang cố gắng sở hữu các bất động sản hàng đầu của thành phố .

Theo một báo cáo mới của Beauchamp Estates, bất chấp sự không chắc chắn do đại dịch và Brexit gây ra, thị trường nhà ở của thành phố đã có một năm 2020 khởi sắc, với giá trị của các bất động sản hàng đầu của London dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn nữa trong 12 tháng tới .

Những ngôi nhà trị giá 10 triệu bảng Anh trở lên trên khắp các khu vực trung tâm của London sẽ tăng giá từ 1% đến 2% vào năm 2021. Những căn nhà giá cao cũng dự kiến ​​sẽ có nhu cầu cao, với giá trị bán dự kiến ​​sẽ tăng lên đến 15%, một công ty bất động sản cho biết.

Trong khi lockdown 3.0 đã sớm tạo ra một chấn động cho thị trường bất động sản năm nay, Beauchamp dự đoán doanh số bán hàng sẽ tăng trở lại vào tháng 5, khi chính phủ dự báo rằng khoảng một phần ba nước Anh sẽ được tiêm vắc xin Covid-19.

Jeremy Gee, Giám đốc điều hành của Beauchamp Estates, nói với Tatler rằng trong suốt năm 2020, đối với các giao dịch trên 10 triệu bảng, chủ yếu là từ những người mua Trung Quốc và Hồng Kông. “Chúng tôi cũng thấy người mua Nga và một số người Anh trong nước, nhưng người Trung Quốc mới là những người mua nhiều vào năm ngoái, tất cả họ đều mua những ngôi nhà hoặc dinh thự lớn.”

Gee nói thêm, “Trong năm 2021, Beauchamp Estates tin rằng người mua Trung Quốc và Hồng Kông sẽ tiếp tục thống trị phân khúc giao dịch siêu cao cấp. Mặc dù chúng ta sẽ thấy sự quay trở lại của người mua Trung Đông vào mùa hè, đặc biệt là khi các hạn chế về chuyến bay được dỡ bỏ và, nếu đồng bảng Anh tiếp tục suy yếu, chúng ta có thể thấy một số người mua Mỹ tham gia thị trường siêu cao cấp.”

Dữ liệu cho thấy những người giàu có ở nước ngoài đã đầu tư ít hơn vào các căn hộ cao cấp, thay vào đó họ chuyển sự chú ý của họ sang các giao dịch bất động sản cực kỳ đắc địa như các biệt thự rộng lớn ở London để tìm kiếm sự riêng tư cao hơn. Trong khi nhu cầu về những ngôi nhà dành cho một gia đình có khu vườn tách biệt và phòng tập thể dục riêng ở các khu vực như Belgravia, Regent’s Park và Kensington dường như vẫn có, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sự quan tâm ngày càng tăng đối với những ngôi nhà bên ngoài thủ đô, một phần do có diện tích rộng hơn.

“Trong năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến ​​mức tăng 75% trong số những người mua các biệt thự cực kỳ đắc địa yêu cầu chúng tôi cung cấp cho họ những ngôi nhà nằm bên ngoài London, với các địa điểm như Surrey và Oxfordshire. Một phần của điều này là do đại dịch, họ muốn những ngôi nhà có không gian bên ngoài, phòng tập thể dục tại nhà và hồ bơi. Nhưng, một phần cũng là do, bên ngoài trung tâm London, họ sẽ có nhiều không gian hơn với túi tiền của mình”, Gee nói, chỉ ra rằng trong khi 10 triệu bảng Anh có thể mua cho bạn một ngôi nhà rộng 465 mét vuông ở Belgravia, nó có thể lên đến một diện tích 1100 mét vuông trên mảnh đất rộng 2,5 mẫu Anh ở một địa điểm như Surrey.

Tuy nhiên, không chỉ có lượng lớn không gian xanh mà những người giàu có đang tìm kiếm, một vị trí thuận tiện để đậu máy bay riêng của họ cũng nằm trong danh sách mong muốn. Gee lưu ý rằng một thay đổi lớn đối với cuộc sống của giới siêu giàu trong năm 2020 là việc sử dụng máy bay cá nhân thường xuyên hơn.

“Trong khi rất nhiều khách hàng tỷ phú và triệu phú của chúng tôi sở hữu hoặc sử dụng máy bay phản lực tư nhân, nhiều người thường đã dùng các chuyến bay khoang hạng nhất. Đại dịch đã khiến họ phải dừng hẳn việc đi lại bằng máy bay thương mại và tất cả họ hiện đang di chuyển bằng máy bay riêng và chọn sử dụng các sân bay nhỏ hơn như Farnborough và Northolt. Sự thay đổi này trong việc di chuyển bằng máy bay phản lực đã tạo ra sự chú ý đối với những ngôi nhà có khả năng tiếp cận dễ dàng đến các sân bay tư nhân nhỏ hơn này,” ông nói thêm.

Một ví dụ đáng chú ý; Windsor Park Hall, một bản sao đẹp ngoạn mục của Winfield House ở Surrey, được bán với giá kỷ lục 21,5 triệu bảng vào cuối năm ngoái, theo Beauchamp, người môi giới thương vụ. Ngôi biệt thự lớn kiểu tân cổ điển, nằm gần Sân bay Farnborough, được mua bởi một tỷ phú bí ẩn người Nga, người đã sử dụng máy bay riêng để đến thẳng dinh thự rộng 2700 mét vuông.

Tuy nhiên, trên tất cả, Beauchamp khẳng định rằng sẽ luôn có sự quan tâm liên tục đến thị trường bất động sản cao cấp của London vì sức hấp dẫn của chính thành phố này.

“Người mua quốc tế sẽ tiếp tục đầu tư vào bất động sản đắc địa ở London vì vị thế của thủ đô là một trong những thành phố đáng mơ ước nhất thế giới, và nếu xét tương đối trên toàn cầu, mua bất động sản ở London mang lại giá trị tốt hơn đáng kể so với các thành phố khác trên thế giới.”


 
Back to top