Phong cách

Cách ăn bận như một tay chơi giàu có

May 22, 2022 | By Dạ Thương

Đôi khi, vấn đề không phải về những gì bạn có trong tài khoản ngân hàng mà là những gì bạn mặc trên người. Ăn mặc như một người giàu không phải là che đậy bản thân bằng những bộ đồ hiệu hay những phụ kiện chói lọi.

Mặc như bạn không quan tâm

Đôi khi, người đàn ông mặc bộ đồ sành điệu nhất không phải là người có tài khoản ngân hàng kếch xù. Ví như, một tỷ phú không quan tâm mặc một chiếc áo phông ngẫu nhiên, một đôi quần tây bạc màu với đôi chân mang bất cứ thứ gì như đi giày hoặc có thể là dép lê. Đối với họ, điều đó thực sự bình thường vì họ không cần phải chứng minh hay thể hiện ra bên ngoài. 

Mặt khác, họ cũng có nhiều việc quan trọng hơn phải làm. Chủ tịch Facebook, Mark Zuckerberg từng giải thích về việc anh mặc chiếc áo phông xám giống nhau trong thời gian dài. Cụ thể, anh cho biết: “Tôi đang ở vị trí may mắn khi mà hàng ngày thức dậy, công việc của tôi phục vụ hơn một tỷ người. Và tôi cảm thấy mình đang không làm đúng việc nếu như dành năng lượng cho những thứ ngớ ngẩn hoặc phù phiếm khác”. 

Trong khi chúng tôi không bao giờ nghĩ rằng phong cách này là ngớ ngẩn, chúng tôi luôn sẵn sàng với việc mặc đồng phục. Nếu bạn đã tìm thấy một phong cách phù hợp với mình (và giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn), tại sao không? 

Mặc để gây ấn tượng

Nếu bạn là một người mới phất lên gần đây, tính sĩ diện khiến bạn muốn khoe khoang sự giàu có của mình. Sẽ là sai lầm nếu bạn lựa chọn đèn flash, vàng, thương hiệu sang trọng. 

Thay vào đó, hãy làm điều giống như Jay Gatsby hư cấu, người sau khi làm nên tài sản của mình, chỉ mặc những bộ đồ táo bạo nhưng trông vẫn rất bảnh bao. Xem The Great Gatsby năm 2013, trong đó Leonardo DiCaprio trong vai Gatsby mặc áo khoác dạ ba cúc với cổ tay áo dài, bộ vest vải lanh màu trắng với áo sơ mi bạc và cà vạt vàng, và bộ đồ ba mảnh vải lanh màu hồng nhẹ nhàng.

Tất cả các yếu tố trong tủ quần áo của Gatsby, từ chiếc giày ống hút với dải băng grosgrain màu xanh nước biển trên đầu đến đôi giày khán giả hai tông màu với con ma cà rồng màu nâu sẫm trên chân của anh ấy, đều được tính toán kỹ lưỡng. 

Thực tế, chúng ta không thể nhờ Gatsby hay một nhà thiết kế trang phục từng đoạt giải Oscar để giúp chúng ta, nhưng chúng ta có thể thử với một bộ đồ tương tự có các chi tiết phù hợp.

Mặc như bạn đang trong kỳ nghỉ lâu dài

Một chiếc áo khoác cardigan bằng da mềm. Một chiếc áo len cổ lọ bằng vải bông crepe. Một chiếc quần ống hẹp màu bụi. Những bộ trang phục đem lại cảm giác cho kỳ nghỉ với cảm giác thoải mái, dễ chịu. 

Tuy nhiên, với những món đồ này, nếu mặc không đúng sẽ khiến bạn trở nên lôi thôi giống như một người mới ngủ dậy. Để làm đúng, bạn có thể làm theo các nguyên tắc “old money style”: cổ điển với màu sắc trung tính. 

Bạn có thể kết hợp các lựa chọn như một chiếc áo len cổ lọ màu trắng, áo len cổ lọ màu xám, áo khoác không viền hoặc một chiếc quần màu xanh nước biển. Đồng thời, bạn cần đầu tư vào bộ quần áo có chất lượng và phụ kiện kèm theo như một chiếc đồng hồ. 

Một cách tiếp cận nữa là phá vỡ các quy tắc. Vua Fiat Gianni Agnelli, một trong những người đàn ông phong cách nhất, là ví dụ hoàn hảo cho vẻ ngoài chỉn chu. Ông ta đi giày lười với bộ vest, cà vạt luôn xéo, và quan sát cổ tay áo sơ mi.

Chúng tôi không khuyên bạn nên thử cách cuối cùng đó (chỉ có một vị thần phong cách mới có thể làm được điều này), nhưng chúng tôi khuyến khích bạn nên đa dạng trong phong cách của mình. 

Thu Thảo – Theo Esquire

 


 
Back to top