Không gian sống

BST nội thất mới của Lauren Goodman: Từ những gì vứt đi ở thành phố Providence

Jan 05, 2022 | By Trang Ps

Tốt nghiệp Rhode Island School of Design, nhà thiết kế Canada Lauren Goodman quan tâm sâu sắc đến những đồ đạc bị bỏ đi. Cô tin rằng bằng sự sáng tạo, chúng ta có thể mang đến cho chúng một cuộc đời mới. Lý tưởng này khiến cô đi vào một thử nghiệm nghiêm túc để tạo ra bộ sưu tập nội thất với điêu khắc “độc nhất vô nhị”.

Tư duy (thinking) là yếu tố trọng tâm trong dự án The Providence. Goodman đã tạo ra một loạt thiết kế nội thất thử nghiệm này từ những đồ đạc bị vứt đi tại thành phố Providence, bang Rhode Island. Bằng cách lắp ráp những phế liệu kim loại, dự án bao gồm bàn và ghế được đảm bảo tính công năng hiệu quả và thẩm mỹ độc đáo.

Nhìn kỹ bộ sưu tập, chúng ta có thể thấy mỗi sản phẩm đều được biến đổi các bộ phận thông qua kỹ thuật rèn, hàn, đúc và phun sơn.

Một bộ sưu tập khác mang tên Bottom of the Barrel là kết quả từ việc phát hiện hai thùng dầu bị bỏ đi khi Goodman đang lái xe tìm nguồn cảm hứng về chất liệu. Cô cảm thấy chúng thật hoàn hảo để kể tiếp câu chuyện.

Ngắm nghía hai thùng dầu, cô thấy tiềm năng về một chiếc bàn, chậu trồng cây, một lò sưởi và một cái ghế. Sau khi tách đồ vật ra và lắp ráp lại, Goodman vô cùng hài lòng với kết quả đạt được.

Cô chia sẻ: “Tôi đã và đang cố gắng mang đến nhiều giá trị bền vững hơn khi hoạt động như một nhà thiết kế nội thất. Mọi trải nghiệm là thử nghiệm, vì thế, chúng mang đến nhiều khám phá vô cùng lý thú. Nhờ đó, dự án làm ra không chỉ đảm bảo về mặt công năng mà còn tạo ra nét thẩm mỹ gây bất ngờ.”


 
Back to top