Xe & Du thuyền / Du thuyền

ECOXURY: Siêu du thuyền tương lai sẽ hoạt động hoàn toàn bằng gió?

Mar 02, 2020 | By Hai Yen

Ý tưởng về thiết kế du thuyền không phát thải nghe có vẻ viển vông, nhưng mới đây đã được một công ty thực hiện với khả năng vận hành lên đến 500kW ở tốc độ 15 hải lý.

Philippe Briand tiết lộ các thiết kế cho một siêu du thuyền chạy bằng sức gió và hoàn toàn không khí thải

Công ty thiết kế có trụ sở tại London – Philippe Briand – vừa tiết lộ một ý tưởng về chiếc siêu du thuyền chạy hoàn toàn bằng gió.

Được gọi là SY200, con tàu dài 200 feet này sẽ hoàn toàn tự cung cấp năng lượng, sang trọng và không khí thải. Tàu sẽ có thể khai thác công suất tương đương 2.000kW từ các cánh buồm trong điều kiện gió tốt và được kỳ vọng trở thành nhà tiên phong trong kỷ nguyên du thuyền xanh”.

Du thuyền không phát ra khí thải nhờ sức mạnh của gió, nhưng cũng nhờ các tuabin dưới nước sẽ thu được động năng khi di chuyển. Năng lượng kết hợp sẽ được lưu trữ trong một pin 20 tấn cho phép SY200 được cung cấp năng lượng theo cách hoàn toàn yên tĩnh.

Bề ngoài của SY200 có thiết kế hiện đại, năng động, bao gồm một giàn buồm và thân tàu tối giản, giếng trời mở rộng, đạt tới 80% chiều dài của du thuyền.

Nội thất có thể được tùy chỉnh hoàn toàn để đáp ứng nhu cầu và phong cách của chủ sở hữu, nhưng bố cục ban đầu bao gồm bốn cabin khách cùng với phòng suite chủ sở hữu hoàn chỉnh với phòng tắm riêng, một văn phòng đầy đủ chức năng và sân thượng riêng với bể sục. Tầng dưới có thể chứa tới 12 thành viên hải đoàn.

“Tôi tin rằng chúng ta cần ứng dụng “suy nghĩ sáng tạo” khi nói đến tương lai của thiết kế du thuyền”, ông Philip Briand chia sẻ với báo giới. “Chúng tôi muốn hợp tác với các chủ sở hữu để tạo ra một cỗ máy năng lượng tái tạo hoàn hảo, chỉ sử dụng năng lượng gió, nước và mặt trời để chạy và cung cấp trải nghiệm đặc biệt, hoàn toàn yên tâm để khám phá đại dương.”

Siêu du thuyền không phát thải này là ý tưởng thứ hai đến từ Philippe Briand.

Vincent Pham


 
Back to top